Cách chọn đồ nội thất theo phong thủy

hong thủy là yếu tố quan trọng, gia chủ nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua để trang trí nội thất. Bởi nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh, hạnh phúc và công việc kinh doanh của gia đình. Trong phong thủy nội thất việc chọn những món đồ còn phụ thuộc vào hướng nhà, vận mệnh của gia chủ.

Chất liệu đồ nội thất
Hiện nay, chất liệu cũng như kiểu dáng đồ nội thất vô cùng đa dạng. Đối với những sản phẩm nội thất có bề mặt nhẵn, cứng và bóng, thường mang tính “dương” nhiều hơn. Vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không có độ bóng bề mặt, là vật mang tính âm. Bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong ngôi nhà.

Những vật liệu mang tính “dương” như gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, thường với bề mặt nhẵn, cứng và bóng. Trong khi các sản phẩm mang tính “âm” như: mây, tre, thuộc sản phẩm tự nhiên, làm giảm tốc độ lưu truyền của khí. Những vật dụng trang trí như gốm, sứ… có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

Hình dáng đồ vật
Những đồ vật mang nhiều tính “âm” thông thường hay có hình dáng mềm mại, uốn lượn. Trong khi những đồ vật đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Những đồ dùng trong nhà như thảm, rèm, khăn trải, gối v.v… là những món mềm mại, góp phần tạo ra tính âm.

Màu sắc của nội thất
Trong khi chất liệu và hình dáng của đồ nội thất đóng vai trò quan trọng, thì màu sắc trong nhà cũng không kém. Màu sắc của ngoại thất và nội thất có sự tác động nhanh chóng và trực tiếp đến tâm sinh lý người sử dụng. Những màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

Cách sắp xếp phù hợp
Không nên đặt gần cửa sổ các loại ghế sofa cho dù được làm bằng bất kỳ chất liệu nào. Vì ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ làm cho bàn ghế bị phai màu và làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của bàn ghế. Tương tự với các thiết bị âm thanh và TV. Nếu đặt tivi gần cửa sổ, gây hiện tượng phản chiếu vào màn hình, hoặc ngược sáng, khiến người xem bị chói.

Không nên để giường ngủ đối diện với gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên có thể trong lúc đang mơ hồ trong trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất dễ bị giật mình khi nhìn thấy những vật bị phản chiếu trong gương.

Phòng ngủ bố trí gương soi sai phong thủy

Không nên để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường không nên đặt sát cửa sổ vì như vậy khi ngủ sẽ có cảm giác không an toàn đặc biệt là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.

Mặt khác cửa sổ là nơi thông gió, nên nếu ngủ gần cửa sổ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị cảm. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, cũng không nên kê gường ngay sát cửa sổ bởi trẻ sẽ dễ dàng trèo lên cửa sổ nghịch ngợm gây nguy hiểm.

Phong ngu bo tri noi that theo phong thuy hop ly

Trên là những kiến thức về cách lựa chọn đồ nội thất hài hòa theo phong thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng ngủ!